5 việc bạn nên làm trước 9h để có cơ thể khỏe mạnh.

 

Hãy thức dậy đúng giờ, tham gia vận động ngoài trời, uống nước và ăn một bữa sáng khỏe mạnh trước 09:00 am để cơ thể cường tráng và đời sống khỏe mạnh.

Hãy thức dậy đúng giờ, tham gia vận động ngoài trời, uống nước và ăn một bữa sáng khỏe mạnh trước 09:00 am để cơ thể cường tráng và đời sống khỏe mạnh.

Thức dậy đúng giờ

Thức dậy với một thời gian nhất định mỗi ngày sẽ giúp ổn định đồng hồ sinh học của bạn. Nó cũng giúp điều chỉnh hormone kiểm soát mức độ thèm ăn, căng thẳng và đường trong máu. Ngủ hay thức dậy trễ sẽ ảnh hưởng đến mức độ năng lượng của cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Hít thở sâu

Trung bình, một người với 23.040 thở một ngày. Hãy dành hai phút vào buổi sáng để hít một hơi thật sâu. công việc đơn giản này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần. Nó kích hoạt các hệ thống đối giao cảm thần kinh (hay còn gọi là hệ thống nghỉ ngơi và tiêu hóa), giúp hạ huyết áp, nhịp tim và giảm stress.

Bạn chỉ cần nhắm mắt lại, tập trung, và từ từ hít một hơi thật sâu và thở ra. Bạn có thể làm điều này ngay sau khi bạn thức dậy, hoặc trên xe buýt khi cơ quan này.

Tập thể dục ngoài trời

Bạn không có thời gian để tập thể dục trong ngày, thời gian lý tưởng nhất để giúp bạn tập thể dục và thư giãn mà là vào buổi sáng sớm. Bắt đầu một ngày mới cho một vài phút để tập thể dục, hít thở không khí trong lành, hấp thụ ánh sáng mặt trời bên ngoài. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thể dục vào buổi sáng sẽ được dễ dàng để tạo ra một thói quen, cơ thể tràn đầy năng lượng, đầu óc thoải mái, tránh căng thẳng, xung đột trong suốt cả ngày.

Uống nước

Kéo dài thời gian ngủ ban đêm khiến cơ thể bạn mất độ ẩm, đó là lý do tại sao bạn nên uống nước sau khi thức dậy. Tuy nhiên, đừng vội vàng uống nước chanh ấm ngay lập tức nhưng xin làm dịu cơn khát của mình với kính đầu tiên của nước.

Uống nước chanh vào buổi sáng tăng tốc độ trao đổi chất, giải độc và tiêu hóa viện trợ nhưng có thể làm hỏng men răng của bạn. Do đó, thêm nước ngay sau khi bạn thức dậy, điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục, da, giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Ăn một bữa ăn sáng lành mạnh

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard, một bữa ăn sáng lành mạnh có thể giữ cholesterol dưới sự kiểm soát, làm cho cơ thể của bạn phản ứng nhanh hơn với insulin và do đó giúp bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2. ăn một bữa ăn sáng thích hợp sẽ giúp cải thiện trí nhớ, hạn chế ăn đồ ăn vặt khác.

Bên cạnh đó, những người ăn sáng tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn bằng cách bao gồm nhiều trái cây, rau quả, sữa và ngũ cốc toàn so với những người không ăn sáng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *