thu gian mat (2)
Cuộc sống

Cách giải toả và thư giãn mắt cực hiệu quả cho giới văn phòng

Posted On Tháng Mười Hai 4, 2020 at 2:26 sáng by / No Comments

65% người trưởng thành ở Việt Nam sử dụng máy tính và điện thoại hơn 3 giờ mỗi ngày. 70 % trong số các nhân viên văn phòng gặp các vấn đề về mắt. Các phương tiện kỹ thuật số gây tác động đến hơn 50% người sử dụng, đây là một con số thực. Đôi mắt của chúng ta đang bị tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều đó không có nghĩa là bạn phải buông chiếc điện thoại xuống hay có thể là ngừng làm việc với máy tính. Tôi đã viết bài này để mang đến bạn một số giải pháp tốt cho mắt bạn nên tham khảo.

thu gian mat (2)
Việc sử dụng máy tính thường xuyên sẽ khiến bạn gặp vấn đề về mắt ( ảnh: internet).

Một số giải pháp giải tỏa và thư giãn mắt cực hiệu quả.

Quy tắc 20-20-20.

Sau 20 phút nhìn chằm chằm vào máy tính, hãy nhìn ra xa nó. Hướng ánh nhìn của bạn vào một đối tượng ngồi cách bạn không dưới 20 feet. Nhìn chằm chằm vào đối tượng này trong ít nhất 20 giây. Quy tắc 20-20-20 này có thể không đưa thị lực 20-20 của bạn trở lại nhưng nó sẽ giúp giảm mỏi mắt. Đó là bởi vì nhìn vào một vật ở xa giúp thư giãn cơ tập trung của mắt bạn. Hãy biến điều này thành thói quen, bạn sẽ ít cảm thấy căng và đau mắt hơn.

thu gian mat (1)
Quy tắc 20-20-20 này khá hiệu quả để giải tỏa và thư giãn cho mắt.

Bài tập 10-15.

Bạn nên nhìn vào vật thể ở xa trong ít nhất 10 đến 15 giây. Sau đó, bạn nhìn vào thứ gì đó thật gần trong 10 đến 15 giây nữa. Sau đó, hướng mắt của bạn trở lại vật thể ở xa, trong 10 đến 15 giây nữa.

Đây là một bài tập đơn giản để giảm các cơn đau mắt có thể kéo dài vài ngày của bạn. Có thể bạn nên tham khảo một vài ý tưởng để giải quyết vấn đề này.

Ngừng lại sao 30 phút.

Với chuyển động liên tục từ màn hình máy tính mà chính bản thân bạn không cảm nhận được. Điều này khiến mắt của bạn phải hoạt động liên tục để bắt nhịp với ánh sáng đây là một sức ép lớn với mắt. Bây giờ bạn phải tạo ra một khoảng nghĩ cho mắt đó là khoảng nghỉ 30 phút. Hãy nhắm mắt lại và thư giãn khoảng 30 đến 60 giây điều này sẽ giúp mắt tốt hơn. Bạn có thể nhìn vào một vật màu xanh hoặc cây xanh trên bàn làm việc chẳng hạn.

Nháy mắt.

Ánh sáng từ màn hình máy tính hay thiết bị di động có thể làm khô mắt của bạn. Vâng bệnh khô mắt là một bệnh khá phổ biến. Do đó bạn nên thường xuyên nháy mắt hoặc nhắm mắt khoảng 3 đến 5 giây để cung cấp độ ẩm cho mắt. Đôi khi nên sắm cho mình một lọ nhỏ mắt để cung cấp và dưỡng mắt khá tốt.

thu gian mat (3)
Nháy mắt để cung cấp độ ẩm cho mắt ( ảnh: internet).

Độ sáng màn hình vừa phải.

Bạn nên chỉnh độ sáng màn hình vừa phải. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình khi đọc sách hoặc có thể là khi bạn làm việc theo mức ánh sáng môi trường hoặc không gian thời điểm cho thích hợp. Cường độ sáng màn hình khá quan trọng do đó cần phải lưu ý rõ ràng.

Làm sạch màn hình.

Bạn nên lau sạch làm sách màn hình để tránh những vết ố. Các vết ố bụi bẩn có thể làm nhòe ánh sáng và nó ảnh hưởng xấu đến mắt của bạn.

Hạn chế tác động từ ánh sáng bên ngoài.

Ánh sáng bên ngoài tác động trực tiếp đến mắt hoặc màn hình có thể làm cho mắt của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều. Điều này làm cho mắt của bạn bị chói và ảnh hưởng không tốt đến mắt. Nên có biện pháp che chắn thích hợp.

thu gian mat (4)
Hạn chế tác động từ ánh sáng bên ngoài ( ảnh: internet).

Quy tắc 15 độ.

Chúng ta đang nói về vị trí tốt nhất cho màn hình máy tính để tránh mỏi mắt. Thiết lập màn hình của bạn theo cách sao cho màn hình không thấp hơn (và không thấp hơn) từ 15 đến 20 độ so với tầm mắt. Ngoài ra, hãy đảm bảo nó cách mắt bạn khoảng 20 đến 28 inch.Chúng ta đang nói về vị trí tốt nhất cho màn hình máy tính để tránh mỏi mắt. Thiết lập màn hình của bạn theo cách sao cho màn hình không thấp hơn (và không thấp hơn) từ 15 đến 20 độ so với tầm mắt. Ngoài ra, hãy đảm bảo nó cách mắt bạn khoảng 20 đến 28 inch.

Nâng cấp hoặc sửa chữa màn hình khi chúng gặp phải vấn đề.

Hình ảnh và chất lượng màn hình tốt sẽ tác động ít hơn với mắt của bạn. Điều này sẽ giúp mắt của bạn tránh được khá nhiều tác động đến từ màn hình.

Cuối cùng.

Trên đó là một vài nguyên tắc để giải tỏa và thư giãn mắt. Ban cũng có thể áp dụng vài mẹo sau để trị mỏi mắt và thư giãn mắt mọi lúc. Đôi mắt của chúng ta cần được bảo vệ tuyệt đối, đặt biệt cho những bạn sử dụng máy tính cũng như điện thoại nhiều.

Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn với những cách làm đến từ tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *