mat can bang cuoc song
Cuộc sống

6 bước giúp bạn lấy lại cân bằng cuộc sống

Posted On Tháng Ba 9, 2021 at 9:18 sáng by / No Comments

Nhịp sống hiện đại và bận rộn làm bạn đánh mất thăng bằng. Một ngày của bạn chỉ mải mê vào công việc mà quên mất gia đình và bản thân? Làm cách nào để lấy lại cân bằng cuộc sống? Để bạn có thể thấy được cuộc đời này đáng giá hơn ?

mat can bang cuoc song
6 bước để bạn giúp bạn lấy lại cân bằng cuộc sống ( ảnh: internet).

Bỏ túi 6 bước sau bạn nhé.

  1. Ưu tiên gia đình hơn công việc

Nếu bạn luôn chỉ nghĩ đến công việc và công việc, đây là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đã xáo trộn. Tự nói với chính mình gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Sau đó bắt đầu sắp xếp lại mọi việc theo trật tự của nó, đơn giản như cố gắng về nhà đúng giờ ít nhất một ngày trong tuần.

Học viện Australia lập ra Ngày Về Nhà Đúng Giờ (21/11) để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngày đặc biệt này còn nhắc người ta suy nghĩ về khoảng thời gian họ đã “dùng lố” cho công việc.

  1. Dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để chiều chuộng bản thân

Nhiều người nhầm lẫn rằng nếu họ dành một tiếng cho riêng mình là lãng phí thời gian. Ngược lại, bạn nên chăm sóc bản thân ít nhất 15 phút mỗi ngày. Ví dụ như đắp mặt nạ, dưỡng da tay, ngồi thiền, tập Yoga hoặc đơn giản là chẳng làm gì cả. Những việc tốn rất ít thời gian này nhưng giúp bạn thư giãn và lấy lại cân bằng cuộc sống.

Hoặc có thể bước ra ngoài trời vài phút để hít thở khí trời thư thái hơn.

  1. Làm việc thông minh

Có nhiều ý kiến cho rằng bạn nên làm việc nhiều hơn và ngủ ít hơn. Tuy nhiên khi làm việc quá 8 tiếng một ngày, 27% người cảm giác chán nản, 34% cảm thấy lo lắng và 58% thường xuyên cáu kỉnh. Lời khuyên là bạn nên làm việc thông minh, không phải nhiều giờ liền và phải ngủ đủ 7 giờ mỗi ngày.

Nhịp sống căng thẳng khiến giấc ngủ ngon trở thành điều gì đó xa xỉ với không ít cô nàng. Bạn mệt mỏi vì đêm nào cũng trằn trọc, mất ngủ và sáng thức dậy với đôi mắt thâm quầng? Bạn chợt tỉnh giấc giữa đêm và không thể nào ngủ lại được? Làm sao để dễ ngủ mỗi đêm luôn là câu hỏi ám ảnh bạn.

  1. Quy định những nguyên tắc riêng

Không ai cấm bạn đặt ra những nguyên tắc làm việc riêng cho mình. Ví dụ như không kiểm tra email sau 7 giờ tối, không làm việc vào cuối tuần hay từ chối nhận các cuộc gọi liên quan. Nếu công việc làm bạn lo lắng, đây là một dấu hiệu bạn đang mất cân bằng cuộc sống.

Muốn cân bằng, bạn không nên để công việc lấn át thời gian dành cho gia đình.

  1. Không cần hoàn hảo, chỉ cần xuất sắc

Làm sao bạn có thể làm hoàn hảo mọi điều từ nhiệm vụ ở công ty, trách nhiệm gia đình đến việc kinh doanh riêng? Thay vì cứ mãi theo đuổi chủ nghĩ hoàn hảo, sao bạn không thay đổi bằng một suy nghĩ lành mạnh hơn, đó là cố gắng làm mọi việc một cách xuất sắc?

  1. Cân bằng cuộc sống khi làm chủ Internet

Mạng Internet có thể gây nghiện và lấy đi hàng tá thời gian quý báu của bạn. Dành thời gian rảnh để ở bên cạnh những người luôn yêu quý bạn và ở ngoài đời thật, chứ không phải người lạ mới gặp vài lần. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn là dành thời gian cho những người thân ít nhất một tuần một lần để cùng chia sẻ những việc diễn ra trong tuần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *