khong nen an ca chua
Cuộc sống

10 tình trạng sức khỏe khuyên bạn không nên ăn cà chua

Posted On Tháng Ba 3, 2021 at 8:51 sáng by / No Comments

Mặc dù cà chua nói chung là an toàn để ăn, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ đáng tiếc. Nếu bạn đang có một số triệu chứng dưới đây, bạn có thể muốn loại bỏ hoặc cắt giảm cà chua. Một số phản ứng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Lời khuyên chúng tôi nêu ra dưới đây hy vọng có thể giúp được bạn.

khong nen an ca chua
Những lời khuyên bạn không nên ăn cà chua ( ảnh: internet).
  1. Chúng có thể khiến bạn bị trào ngược axit.

Cà chua có tính axit rất cao và có thể gây ra chứng ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh và ăn quá nhiều cà chua hoặc quá nhiều nước sốt cà chua. Do đó khi bị viêm dạ dày hoặc trào ngược không nên ăn cà chua.

  1. Nó gây ra đau khớp ở một số người.

Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp . Đó là bởi vì cà chua có một loại alkaloid gọi là solanin, chất này tích tụ canxi trong các mô. Tích tụ quá nhiều có thể gây viêm, đau và sưng khớp.

  1. Một số cá nhân gặp các vấn đề về thận.

Như đã đề cập ở phần trước, cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. Thêm vào đó, thực tế là cà chua cũng rất giàu một thứ gọi là oxalate. Oxalate ột chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức – và nó có thể dẫn đến  sỏi thận . Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy lưu ý điều này. Nhận lời khuyên từ bác sĩ nếu như bạn gặp vấn đề về thận

  1. Phản ứng dị ứng khá phổ biến.

Cà chua có chứa một hợp chất gọi là histamine, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Điều đó thường xảy ra dưới dạng các  phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi,…. Đối với những người đã được chẩn đoán là bị dị ứng với cà chua, những triệu chứng đó có thể còn nghiêm trọng hơn.

  1. Chúng có thể kích hoạt hội chứng ruột kích thích, tiêu chảy.

Nếu bạn bị IBS (hội chứng ruột kích thích) , cà chua thực sự có thể gây ra các triệu chứng. Chúng bao gồm tiêu chảy, chuột rút đau đớn, đầy hơi, đầy hơi và táo bón. Bạn nên tránh xa các loại thực phẩm có tính axit như cà chua và nước sốt cà chua.

Cà chua của bạn có thể mang vi khuẩn salmonella, tác nhân gây tiêu chảy.

  1. Quá mức, nó gây ra chứng tăng bạch cầu.

Lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi tiêu thụ với số lượng phù hợp, nó rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá mức, nó có thể dẫn đến đổi màu da, được gọi là  chứng da trắng .

  1. Bạn có thể bị các vấn đề về tiết niệu.

Thực phẩm có nhiều axit, như cà chua, có thể gây khó chịu cho bàng quang của bạn. Nếu bạn bị chứng tiểu không kiểm soát hoặc dễ mắc  các vấn đề về tiểu tiện. Tốt nhất bạn nên tránh hoặc cắt giảm những loại thực phẩm này. Đặt biệt các chế phẩm từ cà chua còn khiến bạn gặp rắc rối hơn

  1. Cà chua không hữu cơ có mức dư lượng thuốc trừ sâu cao.

Cà chua không được trồng theo phương pháp hữu cơ nên chứa nhiều thuốc trừ sâu. Những hóa chất này có thể thực sự gây hại cho sức khỏe của bạn. Do đó bạn nên rửa sạch chúng trước khi ăn.

  1. Nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh tự miễn dịch.

Cà chua là một phần của một nhóm thực vật được gọi là cây ban đêm. Các ancaloit trong rau đêm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm trong cơ thể. Điều này đặc biệt có hại cho những người mắc bệnh tự miễn dịch . Rất nhiều người mắc bệnh tự miễn đã loại bỏ thức ăn đêm khỏi chế độ ăn. Nếu bạn mắc bệnh tự miễn dịch, đây là cách bạn có thể thử.

Dù mang nhiều lợi ích về sức khỏe, tuy nhiên cà chua vẫn có nhiều tác dụng phụ. Do đó bạn cần vài lưu ý về sức khỏe trước khi ăn chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *