Lợi ích khi trẻ nghịch bẩn.

 

Ngày nay, khi mà các cửa hàng chứa đầy các sản phẩm làm sạch, khử trùng, nhiều trẻ em được nuôi dưỡng trong điều kiện vệ sinh. Không tiếp xúc với vi trùng, vi khuẩn, hệ thống miễn dịch của chúng ta không học cách nhận ra các tế bào của chúng, và đây có th

Ngày nay, khi mà các cửa hàng chứa đầy các sản phẩm làm sạch, khử trùng, nhiều trẻ em được nuôi dưỡng trong điều kiện vệ sinh. Không tiếp xúc với vi trùng, vi khuẩn, hệ thống miễn dịch của chúng ta không học cách nhận ra các tế bào của chúng, và đây có thể là lý do tại sao đời sống của trẻ dễ mắc các bệnh eczema, hen suyễn và nhiều bệnh khác cao hơn.

Các bậc cha mẹ hiện đại thường sợ chơi bẩn và một câu hỏi gần như luôn luôn cha mẹ hoặc con cái đang nói: “. Thôi nào, không bẩn như thế” Trong khi đó, dơ bẩn là niềm vui cho trẻ em và những điều tuyệt vời cho sự phát triển của cả cơ thể và tâm hồn của trẻ.

Dưới đây là 5 lợi ích của trẻ em bẩn, theo Theartofsimple:

Nghiên cứu cho thấy rằng chơi bẩn là tốt cho não bộ của trẻ

Có vi khuẩn tự nhiên trong đất để kích hoạt các tế bào thần kinh sản xuất ra serotonin – một chất quan trọng cho nhiều chức năng cơ thể, cũng như các chất tự nhiên có khả năng chống trầm cảm. Nói cách khác, bẩn có thể giúp trẻ em cảm thấy hạnh phúc.

Nghịch bẩn cũng rất tốt cho hệ thống miễn dịch, đặc biệt là ở trẻ em

Các nhà khoa học tin rằng tiếp xúc sớm với thiên nhiên, vi khuẩn trong đất sẽ giúp con bạn có một sức đề kháng bệnh khỏe mạnh hơn và tốt hơn.

Có một hội chứng thiếu tiếp xúc với thiên nhiên. Trong thế hệ kỹ thuật số ngày nay, trẻ em không có đủ thời gian chơi bên ngoài và điều này có liên quan đến hội chứng giảm chú ý, giảm bớt trầm cảm và béo phì.

Những trẻ em chơi ngoài trời cười nhiều hơn, có nghĩa là trẻ em hạnh phúc hơn

Điều này có nghĩa rằng huyết áp và mức độ căng thẳng trẻ em thấp hơn.

Trẻ em chơi cá ngoài trời phát triển tốt: Trẻ em trở nên tò mò, thích mạo hiểm và tự động để biết chính mình, cũng như khả năng hiểu và chấp nhận những thách thức lớn hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng cho bạn để hòa nhập với trẻ em thỏa sức nghịch bẩn

– Cung cấp cho trẻ em một cái xô, một cái xẻng và để cho anh ta chơi với mặt đất. Bạn chỉ cần quan sát những gì xảy ra. Trẻ em có thể chơi trò chơi này cả ngày và điều này có thể là thiên đường cho cô.

– Làm vườn với trẻ em. Bạn có thể làm cho một khu vườn nhỏ hay đơn giản hơn, một số đất dành hộp ban công. Ghi sở hữu đất hoặc cho phép mình một số đất đai và một hộp cho trẻ em để làm những gì bạn muốn có được (mặc dù khai quật và sau đó gieo một số hạt giống và phân bón, họ quan sát lớn hoặc chỉ đơn giản là xúc đất lên, xuống …).

– Khám phá thiên nhiên với bạn: tìm hiểu về côn trùng, lá, hoa dại, đá … Thu thập vật từ thiên nhiên, đi bụi, dã ngoại. Hãy nhớ rằng, sau khi chơi bẩn, không sử dụng khăn lau chống vi khuẩn để rửa tay trước khi ăn. Mang theo con rửa tay bằng xà phòng và nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *