vitamin c (10)
Gia đình

14 thực phẩm chứa nhiều vitamin C hơn cả cam, có thể bạn chưa biết

Posted On Tháng Ba 7, 2021 at 5:42 sáng by / No Comments

Vitamin C là một Vitamin quang trọng cần có cho cơ thể chúng ta. Có rất nhiều thực phẩm chứa nhiều Vitamin C, trong đó cam vẫn được xem là nhiều nhất. Bạn nghĩ rằng quả cam là loại quả “tuyệt đỉnh” về Vitamin C ?

Thế nhưng bạn có thể sẽ phải nghĩ lại bởi những loại thực phẩm sau còn chứa hàm lượng Vitamin C “đỉnh” hơn cả cam nữa.

5 thực phẩm nhiều Vitamin C hơn cả cam

Ớt chuông vàng

Ngoài màu sắc bắt mắt, có vị giòn giòn khi ăn và chứa rất ít ca lo thì ớt chuông vàng còn là một loại thực phẩm giàu vitamin C. Trong một chén ớt xắt nhỏ chứa đến 155mg vitamin C, nhiều hơn lượng vitamin C được khuyến cáo hằng ngày là 75mg.

vitamin c (9)
Ớt chuông vàng ( ảnh:internet).

Đu đủ

Nửa quả đu đủ chứa một con số ấn tượng: 238mg vitamin C. Một công dụng “bonus” của loại quả ngon-bổ-rẻ này là: nguồn cung cấp vitamin A và chất xơ dồi dào.

vitamin c (4)
Đu đủ ( ảnh:internet).

Quả ổi

Có thể nói mùa hè là mùa của trái ổi. Một ly ổi chứa 377mg vitamin C – gấp năm lần lượng vitamin C được khuyến cáo hằng ngày dành cho bạn.

vitamin c (3)
Ổi ( ảnh:internet).

Cải bắp lá xoăn

Đây là nguyên liệu cơ bản của món salad  được biết đến là nguồn vitamin C dồi dào hơn cả trái cam. Mỗi hai ly cải bắp lá xoăn chứa 150mg chất chống oxy hóa (vitamin C), 684mg Kali và gần 7g chất xơ.

vitamin c (5)
Cải bắp lá xoăn ( ảnh:internet).

Dâu

Một chén dâu tây thái lát có khoảng cùng một lượng vitamin C như cam cỡ trung bình là 98mg. Điều này là chính xác và sự lựa chọn tùy thuộc vào bạn.

vitamin c (11)
Dâu tây ( ảnh:internet).

Cỏ xạ hương

Tính theo gam, cỏ xạ hương tươi có lượng vitamin C gấp ba lần so với cam. Đây là một trong những loại có nồng độ vitamin C cao nhất trong tất cả các loại thảo mộc ẩm thực .

Một ounce (28 gam) cỏ xạ hương tươi cung cấp 45 mg vitamin C.

vitamin c (10)
Cỏ xạ hương ( ảnh:internet).

Ngò tây.

Hai muỗng canh (8 gam) mùi tây tươi chứa 10 mg vitamin C.

vitamin c (2)
Ngò tây ( ảnh:internet).

Cải bó xôi.

Một chén rau bina cải thìa sống cung cấp 195 mg vitamin C. Cải bó xôi cũng chứa nhiều vitamin A, kali, canxi, mangan, chất xơ và folate .

vitamin c (1)
Cải bó xôi ( ảnh: internet).

Cải xoăn.

Một chén cải xoăn sống cắt nhỏ cung cấp 80 mg vitamin C. Khi nấu chín loại rau này làm giảm hàm lượng vitamin C của nó. Khi luộc, chiên hoặc hấp các loại rau xanh giúp giải phóng nhiều chất chống oxy hóa hơn.

vitamin c (8)
Cải xoăn ( ảnh:internet).

Kiwi.

Một quả kiwi trung bình chứa 71 mg vitamin C. Kiwi giàu vitamin C có thể giúp giảm stress oxy hóa, giảm cholesterol và cải thiện khả năng miễn dịch.

vitamin c (12)
Quả Kiwi ( ảnh: internet).

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải. Một nửa chén bông cải xanh nấu chín cung cấp 51 mg vitamin C.

vitamin c (7)
Bông cải xanh ( ảnh: internet).

Chanh.

Một quả chanh sống, bao gồm cả vỏ, cung cấp 83 mg vitamin C. Vitamin C trong nước chanh cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa.

vitamin c (6)
Chanh ( ảnh:internet).

Vải thiều.

Một quả vải cung cấp gần 7 mg vitamin C. Vải cũng chứa axit béo omega-3 và omega-6 , có lợi cho não, tim và mạch máu của bạn.

vitamin c (13)
Vải thiều ( ảnh:internet).

Ớt sừng.

Trong khi đó, một quả ớt đỏ cung cấp 65 mg. Hơn nữa, ớt rất giàu capsaicin, hợp chất gây ra vị nóng của chúng. Capsaicin cũng có thể làm giảm đau và viêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *